LÝ DO TẠI SAO BITCOIN LẠI TĂNG GIÁ NHANH NHƯ VẬY

Giá Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã tăng giá kể từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, hầu hết các khoản tăng cho đến tháng 3 đã bị vô hiệu hóa ngay sau khi tăng giá. Điều này khiến nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đợt tăng giá sẽ chỉ đến vào cuối năm nay.

Sau nhiều tháng giá không tăng giảm, thị trường tiền điện tử cuối cùng đã chứng kiến sự tăng vọt của màu xanh bắt đầu từ tháng 4, chứng kiến Bitcoin và các altcoin lớn tạo ra lợi nhuận hơn 10%, và quan trọng nhất là liên tục tạo những mức tăng tiếp theo. Lý do đằng sau sự gia tăng trong tháng tư được cho là do cá voi thao túng, những ý kiến về sự chấp thuận của ETF và nhiều lý do khác.

Sự gia tăng trong tháng tư bởi những suy đoán về điều chỉnh giá và phục hồi của thị trường, tuy nhiên, tháng Năm đã chứng minh thậm chí còn lớn hơn đối với không gian tiền điện tử với giá Bitcoin vượt qua $ 6k, $ 7k và $ 8k trong vài tuần. Tuy nhiên, lý do cho sự gia tăng trong tháng Năm chưa được đề cập đến. Để biết chất xúc tác thúc đẩy hành vi tăng giá như vậy trên thị trường, 10 chuyên gia fintech đã liên hệ để đưa ra quan điểm và lý do đằng sau màu xanh gần đây trên thị trường.

Đồng thuận trong 2019 là một lý do chính cho sự đột biến

Trong số 10 chuyên gia fintech, 8 người trong số họ nghĩ rằng sự tăng giá đã được kích hoạt do số lượng các dự án và phát triển liên quan đến tiền điện tử được công bố trong Đồng thuận 2019 tại thành phố New York. Những người quan trọng nhất là Bakkt và Microsoft.

Sarah Bergstrand, giám đốc điều hành của BitBull Capital cho biết:

Ba năm vừa qua, một vài tuần trước Tuần lễ Blockchain, chúng ta đã chứng kiến sự tăng giá và giới hạn thị trường nói chung, đặc biệt là trong hội nghị Đồng thuận ba ngày. Nó cũng có xu hướng giảm ngay khi hội nghị kết thúc.

Ben Ritchie, giám đốc điều hành Digital Capital Management cho biết:

Sự tăng giá của Bitcoin ở bên ngoài dường như là kết quả của việc phát hành các tin tức tích cực từ sự đồng thuận trong năm nay. Tuy nhiên, có thể có một số yếu tố cơ bản bổ sung. Chúng bao gồm sự ổn định của Bitfinex và USDT sau lần tăng 850 triệu đô la gần đây của họ trong 10 ngày và Binance đang tìm cách mua lại vị trí BTC của họ sau vụ hack 7.074 BTC. Ngoài ra còn có sự gia tăng sử dụng giao dịch thuật toán đẩy khối lượng cao hơn đáng kể và thúc đẩy sự tự tin với  cơ hội.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và việc giảm giá Bitcoin sắp xảy ra là những lý do nổi bật khác cho xu hướng Bullish

Ngoài lý thuyết đồng thuận có vẻ hợp pháp vào thời điểm này, một lý do nổi bật khác cho sự nổi lên bao gồm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cũng như việc giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin dự kiến đến năm 2020.

Nó đã xảy ra phổ biến trong lịch sử của không gian tiền điện tử khi giá bắt đầu tăng lên một năm trước khi giảm một nửa thực tế. Một nửa đầu tiên đã thấy một máy bơm khổng lồ 40.000 phần trăm về giá vì Bitcoin khá mới và có giá khoảng một vài đô la. Việc giảm một nửa Bitcoin thứ hai dẫn đến một máy bơm 1000 phần trăm không kịch tính như lần tăng đầu tiên, nhưng vẫn khá đáng kể.

Giám đốc đầu tư của Arca, Jeff Dorman cho rằng không có bất kỳ lý do cụ thể nào cho sự gia tăng, mà là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, ông giải thích

Nhu cầu bị dồn nén vì nền tảng mới của Fidelity, cuộc chiến thương mại Trung Quốc, thanh lý ngắn và Bitfinex đã buộc phải mua từ những người đã mua BTC bằng USDT để thoát khỏi USDT.

Trong số mười thành viên tham gia hội thảo liên quan đến quan điểm của họ về sự gia tăng gần đây, ba trong số họ tin rằng sự quan tâm của người chơi truyền thống đối với không gian tiền điện tử có một phần quan trọng trong việc đưa giá Bitcoin và altcoin lên cao hơn.

Dự đoán giá bitcoin

Tham luận viên cũng được hỏi về dự đoán giá của họ đối với Bitcoin vào ngày 1 tháng 6 và giá trung bình cho Bitcoin nhận trong tất cả các dự đoán là khoảng 7.543 đô la. Hầu hết các chuyên gia cũng dự đoán giá vào cuối năm nay trung bình khoảng $ 9,659.

Trong số các thành viên tham gia hội thảo, Dorman từ chối dự đoán bất kỳ giá nào:

Đưa ra dự đoán giá ngắn hạn là không thực tế. Đưa ra quyết định đầu tư có chỉ số xác suất là tốt hơn. Và ngay bây giờ, đó là một phần thưởng rủi ro tốt khi tiếp tục tích lũy BTC. Một BTC sẽ luôn bằng 1 BTC. Định giá BTC tính theo USD phụ thuộc vào rất nhiều thứ, bao gồm cả sự yếu kém không thể tránh khỏi của USD gây ra bởi nợ không bền vững và lạm phát.

Chỉ có 4 thành viên tham gia hội thảo tin rằng Bitcoin sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm nay. 5 trong số 10 thành viên tham gia hội thảo cũng đồng ý về khả năng sụp đổ giá thị trường giống như mức tăng theo giá cao nhất tháng 12 năm 2017.

Kết luận

Dự đoán giá và hành vi thị trường là hai nhiệm vụ gần như không thể trong không gian tiền điện tử. Lấy ví dụ năm 2018 trong đó một số chuyên gia thương mại và các nhà phân tích cho rằng giá sẽ tăng gấp đôi và thậm chí gấp ba sau đỉnh 2017, tuy nhiên, họ phải ăn lời của mình, vì năm 2018 đánh dấu mùa đông tiền điện tử dài nhất cắt giảm hơn 80% tổng số tiền điện tử vốn hóa thị trường.

Có một câu nói nổi tiếng rằng, nếu bạn muốn tự biến mình thành kẻ ngốc, cách tốt nhất là dự đoán giá của Bitcoin.