Blockchain không có khái niệm về thời gian

Blockchain time

Cryptocurrencies mong muốn đánh sụp  các ngân hàng. Mặc dù, để nó trở thành hiện thực, chức năng của các ví tiền bí  mật không nên nhường chỗ cho các hệ thống ngân hàng. Một trong những chức năng tài chính cơ bản nhất là lập kế hoạch giao dịch. Thật không may rằng , blockchain không hề biết khái niệm về thời gian và chúng ta cần phải thay đổi nó. Trường hợp thông thường – Họ cần phải trả thuế. Hạn chót là ngày thứ 10 của mỗi tháng. Chúng tôi không muốn chuyển tiền sớm hơn, nhưng chính xác vào ngày cuối cùng. Ví dụ thứ hai, mỗi tháng chúng tôi có thể trả tiền thuê nhà. Chúng tôi muốn tự động hóa các giao dịch trong năm tới. Hệ thống ngân hàng cho phép chúng tôi làm như vậy, trong cả hai trường hợp. Điều gì thú vị về ví tiền điện tử? Câu trả lời về tiền điện tử là gì ?  Hai trong số các cryptocurrencies phổ biến nhất là Bitcoin và Ethereum. Khi nói đến mức độ tiến bộ công nghệ của cả hai nền tảng này thì Ethereum mạnh hơn hẳn vì nó là  hợp đồng thông minh. Điều đó nghĩa là gì? Trong Bitcoin, chúng tôi chỉ có thể chuyển giá trị giữa các địa chỉ. Trong Ethereum, chúng ta có thể tạo ra các chương trình và thiết lập thông minh  trong blockchain. Theo cách này, các ứng dụng phân cấp sẽ được tạo ra. Một ứng dụng ví dụ có thể là một trang web âm nhạc phi tập trung.

Vấn đề của blockchain là thời gian

Quay lại và lập kế hoạch giao dịch… trong Bitcoin, đó là “không đi”. Khái niệm về thời gian của nó là không tồn tại, chỉ có các khối với nhau . Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu từ một cái gọi là “CRON”, có nghĩa là, tại một thời điểm nhất định, máy tính sẽ bắt đầu một quá trình . Nó sẽ cố gắng thực hiện một giao dịch bằng cách sử dụng một máy để bàn  điều khiển tự động . Đó là một cách tập trung, vì vậy tất cả các vấn đề,sự cốvề máy hoặc internet đều có thể bị ngừng lại khi đang  hiện. Bạn không muốn điều đó sảy ra , phải không? Ý tưởng CRON là ý tườn  hiệu quả trong thế giới  Ethereum vì nó là trong Bitcoin. Tuy nhiên, Ethereum có thể cung cấp nhiều hơn thế . Trên thực tế, nó tạo ra cơ hội để đưa ra một giải pháp làm việc, phi tập trung…Họ đã đề cập đến các hợp đồng thông minh. Trong logic của họ, chúng ta có thể truy cập cả số khối hiện tại, cũng như… UNIX time. Điều này ngụ ý rằng chúng ta có thể lưu lại các chi tiết của giao dịch, chúng tôi muốn thực hiện, trong một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh này sẽ cho phép thực hiện, chỉ trong một cửa sổ được thiết lập bởi chính bạn, nó có thể mất năm phút. Một giải pháp để lên lịch các giao dịch trong Ethereum đã không được thực hiện một cách tự nhiên, nhưng bản thân nền tảng cho phép tạo ra một giao thức khác ở một mức độ cao hơn – trong các hợp đồng thông minh.

Ethereum Alarm Clock

Giao thức cho phép lập lịch biểu giao dịch là Ethereum Alarm Clock. Nó được tạo ra vào năm 2015 bởi Piper Merriam, thành viên của Tổ chức Ethereum. Người dùng có thể chọn thời gian hoặc chặn, khi giao dịch sẽ được thực hiện. Vì không đảm bảo 100% thời gian thực thi chính xác / khối, chúng tôi yêu cầu người dùng đặt thời gian thực thi. Giả sử người dùng A muốn gửi 1 ETH cho người dùng B vào 5:15. Vì vậy, anh ta hoặc cô chọn 5:15 như là một cửa sổ bắt đầu và thiết lập thời gian cửa sổ đến 5 phút. Điều này có nghĩa là thời gian giao dịch mới nhất có thể được thực hiện là 5:20.

Việc thực hiện các giao dịch được bảo đảm bằng mạng của TimeNodes. Khi lên lịch một giao dịch, người dùng cần thiết lập một khoản tiền thưởng nhỏ, rằng họ đã sẵn sàng trả tiền cho ai đó để thực hiện giao dịch. Điều này tạo ra một thị trường và một nhân vật  thứ hai trong mạng… một “TimeNode” được khuyến khích để thực hiện các giao dịch. Thực t là một TimeNode đi xuống để có một tab mở trong trình duyệt với một ví Ethereum nhập khẩu. Ví này sẽ được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo lịch trình và thu thập tiền thưởng. Trang web, cho phép lập lịch và hoạt động như một TimeNode là: https://app.chronologic.network. Để kiểm tra các chức năng được mô tả ở đây, bạn nên cài đặt MetaMask (chỉ để lập lịch) và sử dụng testnet của Kovan. Giao thức sẽ sớm chạy trên mạng Ethernet chính. Hiện tại, giao thức đang được kiểm toán bởi ZK Labs. Nó sẽ đảm bảo tiền của người dùng được an toàn. Kỹ thuật Cho phép phân tích đường dẫn từ lập kế hoạch giao dịch đến thực thi của nó. Các giao dịch có thể được lên lịch sử dụng eac.js-cli, một trình điều khiển JavaScript client hoặc ứng dụng web: https://app.chronologic.network. Cả ứng dụng khách và ứng dụng bàn điều khiển đều đang sử dụng cùng một thư viện trong thư mục eac.js-lib.

Thời gian các giao dịch hoạt động trong hệ thống Blockchain
Các giao dịch hoạt động trong hệ thống Blockchain

Dù bằng cách nào (giao diện điều khiển ứng dụng khách hoặc ứng dụng web), chúng tôi sẽ gọi đó là phương thức schedulein TimestampScheduler smart-contract (nếu chúng họ đã chọn lập lịch trình thời gian) hoặc BlockScheduler. Tiếp theo, đối với mỗi giao dịch được lập lịch, hợp đồng thông minh mới được tạo – TransactionRequest. Sáng tạo của nó đã được đăng ký trong RequestFactorycontract, được quan sát bởi mạng của các nút. Trong mạng này, mỗi TimeNode đang chạy một bàn điều khiển khách hàng hoặc tab trình duyệt, cho phép chụp lại các sự kiện RequestCreated được phát ra bởi RequestFactory. Một TimeNode là lưu tất cả các giao dịch trong bộ nhớ cache và chờ cho thời điểm khi nó sẽ có thể thực hiện giao dịch và nhận được tiền thưởng.

Một cơ chế thú vị là khả năng “yêu cầu” một giao dịch. Nó cung cấp một ưu tiên nút để thực hiện một giao dịch. Đôi khi nó ngụ ý rằng tiền gửi ETH là bắt buộc. Nếu nút xác nhận giao dịch và không thực hiện giao dịch, khoản tiền gửi sẽ bị mất. Tất cả các hợp đồng thông minh của Đồng hồ báo thức Ethereum đã được viết bằng Solidity, ngôn ngữ của nền tảng Ethereum.

Integrations

Chúng tôi đã tiến hành hơn 60 cuộc phỏng vấn tại Paris tại Hội nghị cộng đồng Ethereum. Kết luận là cả người phát triển và người dùng Ethereum đều thiếu khả năng lên lịch giao dịch. Trong thế giới Ethereum, giao dịch bán hàng xảy ra hàng ngày. Người dùng có thể bắt đầu vào ban đêm – tùy thuộc vào múi giờ của họ . Thay vì chờ đợi để mua thẻ, bạn có thể sử dụng giao thức Đồng hồ báo thức Ethereum và sử dụng thời gian đã lưu cho một thứ khác. Ví Ethereum đầu tiên cung cấp cho bạn khả năng lên lịch giao dịch là MyCrypto.

Tích hợp Ethereum

Nhờ tích hợp này, người dùng có thể sử dụng nút chuyển “Gửi sau” và lựa chọn thời gian thoải mái để họ gửi giao dịch. Các tích hợp tiếp theo đang được diễn ra , nhưng trước tiên – chúng tôi chờ đợi cuộc kiểm toán. Khi nói chuyện với người sáng tạo Ethereum – Vitalik Buterin, chúng tôi đã phát hiện ra rằng Quỹ Ethereum đã lên kế hoạch bao gồm lập kế hoạch tự nhiên vào Ethereum. Lý do không thực hiện điều đó là do thiếu thời gian và việc lập lịch thực hiện đã bị trì hoãn.

Future

Khi bạn là người dùng Ethereum, trong một vài tháng bạn sẽ có thể lên lịch giao dịch trong khi sử dụng ví yêu thích của mình. Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến việc làm một mã thời gian và giành được tiền thưởng ETH để thực hiện giao dịch, có thể đã đến lúc bạn nên bắt đầu thử nghiệm