Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ toàn cầu duy nhất – Apple, Twitter nhận định


Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey gần đây cho biết ông tin rằng bitcoin sẽ trở thành tiền tệ toàn cầu duy nhất, điều mà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak hy vọng sẽ xảy ra.

“Tôi tin những gì Jack Dorsey nói, không chắc chắn điều đó sẽ xảy ra, nhưng tôi muốn tương lai diễn ra như vậy, đó là suy nghĩ của tôi”, Wozniak nói với CNBC hôm thứ Hai.

Wozniak mua bitcoin khi giá là $ 700. Gần đây ông đã bán hết bitcoin và chừa lại một đồng,
ông nói rằng ông chỉ muốn thử nghiệm với công nghệ và không phải là một nhà đầu tư. “Woz”, như ông thường được nhắc đến một cách trìu mến, cũng sở hữu hai ether, tiền điện tử kết hợp với nền tảng blockchain Ethereum.

Trong khi Wozniak nói rằng ông có thể không nhất thiết tin những gì Dorsey dự đoán, ông vẫn gọi bitcoin là “thuần khiết”.

“Bitcoin được định nghĩa toán học, có một số lượng bitcoin hạn chế, có cách phân phối riêng biệt và nó thuần khiết và không có con người vận hành, không có công ty nào kiểm soát và nó không ngừng phát triển và phát triển và tồn tại, nó là gì đó thật tự nhiên và thiên nhiên quan trọng hơn tất cả các quy ước của con người chúng ta, “ông nói với CNBC.

Tiền điện tử không được tạo ra bởi một đơn vị tập trung, không giống như tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ. Thay vào đó, có một nền tảng toán học và mã hóa phức tạp cho blockchain, công nghệ làm nền tảng cho bitcoin. Mạng bitcoin được duy trì bởi một số người chơi và đó là lý do tại sao nó thường được gọi là phi tập trung.

Wozniak thành lập Apple với Steve Jobs vào năm 1976 và đứng sau sự ra mắt của các máy tính cá nhân đầu tiên của công ty. Ông đã nói chuyện với CNBC tại một sự kiện tại hội nghị tiền 20/20 tại Amsterdam, Hà Lan, do Feedzai tổ chức.

Hiện nay có hơn 1.000 tiền điện tử tồn tại, nhưng Wozniak nói rằng bitcoin là đồng tiền duy nhất vẫn còn “thuần khiết” bởi vì những đồng coin khác đã phải bỏ bớt một số tính năng đặc trưng của bitcoin, chẳng hạn như phi tập trung hóa.

“Chỉ có bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy … và tôi hoàn toàn tin tưởng nó. Tất cả những coin khác có xu hướng bỏ đi một số điểm đặc trưng của bitcoin. Ví dụ, hoàn toàn phi tập trung và không có quyền kiểm soát trung tâm. Đó là điều đầu tiên họ phải từ bỏ để cố gắng có một mô hình kinh doanh. ”

Fiahub Admin
Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

Leave a Comment