Bitcoin liệu sẽ chạm mốc 8.000 USD chào đón Halving

Bitcoin Halving ngày 12 tháng 5

Bitcoin nhìn chung đang trải qua mức điều chỉnh giá nhỏ xuống còn 6.850 USD, mặc dù nó đang ở trong thời điểm thị trường Bitcoin đang tăng trưởng tích cực khi vừa trải qua sự suy sụp của Corona. Nhưng chỉ ngay sau đó nó đã tăng lại và trên đà hướng tới mốc 8.000 đô.

Biểu đồ quá khứ

Cùng nhìn lại quá khứ, trước mỗi lần giá điều chỉnh nhẹ thì chuẩn bị sẽ tới được đẩy mạnh, điều này đều khiến nhiều nhà giao dịch kỳ vọng về một đợt trỗi dậy mạnh mẽ của tiền ảo trước kỳ Halving (giảm một nửa phần thưởng khối) thứ 3 diễn ra vào lúc 14:17:35 ngày 12 tháng 5 năm 2020 giờ Việt nam (12 May 2020 07:17:35 UTC).

Dựa theo một biểu đồ dữ liệu từ coinmetrics Josh Olszewicz, một chuyên viên phân tích tiền ảo đã chỉ ra số lượng địa chỉ Bitcoin đang chuẩn bị ở mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua.

Số lượng địa chỉ tham gia thị trường tiền ảo
Nguồn: Coinmetrics

Biểu đồ cho thấy số lượng các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đã tăng lên đáng kể và quá khứ cho thấy càng gần các kỳ Halving thì nó lại càng tăng mạnh.

Dự đoán tương lai

Dựa theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap, tình hình thị trường, trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo hàng đầu giao dịch trong phạm vi 7.240 – 6.830 USD.

Halving chỉ còn lại hơn 2 tuần, Big Cheds – nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cho rằng Bitcoin đang hình thành một xu hướng giá tăng mạnh, giá đồng coin này có thể vươn lên 8.000 USD trong thời gian tới.

Thêm vào đó, hầu hết nhà giao dịch Bitcoin nhận định khi Halving càng đến gần thì tâm lý thị trường phần nào cũng được tăng lên. Hiện nhiều nhà phân tích và giao dịch tin tưởng Halving sẽ giúp Bitcoin cải thiện tình hình giá của mình. Thậm chí, nhiều người kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng lên 20.000 USD sau Halving.

Thời gian diễn ra Halving lần 1, lần 2, lần 3 và giá Bitcoin
Nguồn: TradingView

Nhìn lại lần Halving thứ 2 vào ngày 13 tháng 6 năm 2016, giá đồng coin hàng đầu thị trường này đã tăng 2.700%, lên tới 20.000 USD chỉ 18 tháng sau đó.

Trader Bitcoin Theta Seek cho rằng các thợ đào đang âm thầm tích lũy coin trong 6 tháng qua. Và nếu như vậy thì giá Bitcoin được kỳ vọng sẽ phá vỡ mức cao mọi thời gian một cách nhanh chóng trong năm nay do sốc nguồn cung

Tình hình thế giới

Mọi người khi tham thị trường Cryptocurrency đều kỳ vọng rất nhiều ở Bitcoin, trước những diễn biến chính phủ in tiền hàng loạt và ngày càng không minh bạch, ngay cả tổ chức y tế thế giới WHO (World Health Organization) Tedros Adhanom cũng đang dính cáo buộc nhận hối lộ từ phía China, khi không cung cấp số liệu thật và giấu tình trạng khẩn cấp đại dịch Corona.