BÊN TRONG ĐỘI QUÂN REDDIT ĐANG NGHIỀN NÁT PHỐ WALL

WallStreet Reddit

Câu chuyện của Jon Sarlin, CNN Business

Minh họa của Max Pepper và Will Mullery, CNN

Cập nhật ngày 30 tháng 1 năm 2021

Omar không tin rằng nó đang xảy ra.

Đáng lẽ ra, anh ta phải tập trung vào học sinh mà anh ta đang dạy kèm môn vật lý – một công việc mà anh ta đã làm trong thời gian rảnh khi đăng ký vào chương trình dự bị y khoa văn bằng 2 – nhưng mắt của Omar cứ quay lại ứng dụng Robinhood đang mở trên điện thoại của anh ta.

Omar đã đầu tư 6.000 đô la vào các tùy chọn Beyond Meat; trong những ngày trước buổi dạy kèm đó, anh ấy đã thấy giá trị của khoản đầu tư tăng vọt lên đến gần 15.000 đô la. Tuy nhiên, những gì anh đang chứng kiến bây giờ giống như bị tra tấn.

Gỉam 2000 đô

Giảm 3000 đô

Đến giờ ăn trưa, các tùy chọn cổ phiếu mà Omar đã mua đã giảm khoảng 7.000 USD so với mức đỉnh của chúng.

Omar biết có lẽ anh nên bán các sự lựa chọn trước khi chúng trở nên vô giá trị. Nhưng anh ấy đã làm theo câu thần chú từ nơi lần đầu tiên anh ấy học về các lựa chọn giao dịch, các diễn đàn được phân theo chủ đề r/wallstreetbets, và giữ vững.

“Đó là những bàn tay kim cương,” Omar nói, sử dụng thuật ngữ của trang web để nắm giữ một lựa chọn ngay cả khi đã chịu lỗ hoặc lãi cực lớn. “Nó giống như, tất cả hoặc không có gì.”

Trong vòng hai ngày, Omar không chỉ mất tiền lãi mà còn mất toàn bộ khoản đầu tư ban đầu.

Với mong muốn kiếm lại, Omar, 23 tuổi và là con của một người dân nhập cư thuộc tầng lớp lao động, đã lấy phần còn lại của số tiền mà anh ta có thể kiếm được – tiền từ hợp đồng dạy kèm của anh ta, phần tiền nhận từ gói kích thích kinh tế của anh ta, một phần khoản vay cho sinh viên mới ký gửi của anh ta được cho là để trả sinh hoạt phí (về cơ bản là không tồn tại sau khi anh ấy chuyển về nhà trong đợt bùng phát dịch Covid-19) – và đổ tất cả, 22.000 đô la, vào tài khoản Robinhood của anh ấy. Sau đó, anh ấy mở WallStreetBets.

“Tôi thực sự sợ hãi”, Omar nói với CNN Business trong một cuộc phỏng vấn vào tháng tám. “Tất cả những gì tôi muốn làm chỉ là kiếm lại số tiền ban đầu và trả hết.”

Đến cuối tuần, anh lại mất trắng.

Omar, người đã nói điều kiện rằng anh ta được sử dụng một bút danh vì lo ngại về tính hợp pháp của việc giao dịch bằng tiền từ các khoản vay sinh viên của mình, nói rằng anh ta tự trách bản thân về những thua lỗ của mình nhưng hối tiếc đến khi tình cờ gặp một trong những cộng đồng tích cực nhất của Reddit.

“Tôi sẽ không có quyền chọn giao dịch,” Omar thừa nhận, “nếu tôi không tìm thấy WallStreetBets.”

Tháng giêng này, với sự hiện diện không thể tránh khỏi của WallStreetBets, Omar đã trở lại đường đua. Quay lại giao dịch.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN GIAO VỚI VĂN HOÁ INTERNET NGOÀI LỀ

Tuần vừa qua là một đại diện cho bộ phận các nhà đầu tư sai lầm trên Reddit.

WallStreetBets bùng nổ trở thành xu hướng chính, chuyển từ trang nhất của Reddit lên trang nhất của New York Times và gần như mọi trang tin tức lớn khác. Sự rút ngắn của Subreddit đối với GameStop đã giúp tăng giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử lên 1.700% từ đầu tháng giêng đến thứ tư (trước khi nó giảm một lần nữa vào thứ năm), thu hút sự chú ý và ví tiền của các nhà đầu tư – cả bình thường và các cơ quan quản lý thể chế – và tài chính.

Nhưng trong khi hàng triệu người hiện đang khám phá WallStreetBets lần đầu tiên, nó đã và đang gây dựng động lực trong suốt đại dịch. Người ta có thể theo dõi sự trỗi dậy hoành tráng của nó với một cơn bão hoàn hảo cùng các điều kiện thuận lợi như: sự phát triển theo cấp số nhân của ứng dụng Robinhood và lựa chọn giao dịch miễn phí của nó, sự biến động tột độ mà Covid-19 mang đến cho thị trường, séc kích thích kinh tế được gửi đến hàng triệu người Mỹ, thiếu các môn thể thao trên truyền hình trong phần lớn thời gian trong năm, và thời gian rảnh rỗi không mong muốn bị mắc kẹt ở nhà mà đại dịch đã trói buộc rất nhiều người.

Tự mô tả bản thân như thể “4chan tìm thấy một thiết bị đầu cuối của Bloomberg”, chủ nghĩa hư vô, ngôn ngữ khó hiểu và phong cách lan truyền của diễn đàn đã thúc đẩy một cuộc chiến dựa trên một xu hướng chính thống bị hư hỏng đã được nhận thức.

Và nó đã dẫn dắt sự phát triển của WallStreetBets trở thành một lực lượng chưa từng có của chủ nghĩa cấp tiến tài chính đầu tư bán lẻ, mang đến sức hấp dẫn của việc làm giàu nhanh chóng cho hàng triệu khán giả đang mở rộng nhanh chóng. (5, ở lần đếm cuối cùng).

SỰ TRỖI DẬY HOÀNH TRÁNG CỦA WALLSTREETBETS

Nhóm Reddit đã hoạt động từ năm 2012 nhưng lại thành công trong suốt thời kỳ đại dịch. Số lượng người đăng ký của nó đã tăng vọt trong tuần này sau khi người dùng kích hoạt giá cổ phiếu của GameStop tăng đột biến.

Dữ liệu kể từ 28 tháng 1 năm 2021, 4:35 chiều

Nguồn: Subreddit Stats, Internet Archive

Hình ảnh: Tal Yellin, CNN

Nhiều người tôn vinh cuộc chiến của WallStreetBets đối với những người bán khống GameStop như một chiến dịch dân chủ chống lại những kẻ xâm lược quỹ phòng hộ đang tìm cách kiếm lợi từ việc phá hủy một thương hiệu bán lẻ nổi tiếng như GameStop. Nhưng không giống như nhiều cộng đồng trực tuyến tương tự khác, cũng có một mục tiêu tài chính rõ ràng cho những người trong đó.

“Đó là một phương tiện để kết thúc,” một trong số họ, AJ Vanover giải thích.

Với công việc bán lẻ của mình trong một cửa hàng pin ở Missouri, Vanover kiếm được khoảng 35.000 USD một năm. Nhưng hôm thứ Tư, anh ấy đã trở thành một triệu phú giấy. (Tài khoản Robinhood của anh ấy đã vượt quá 1 triệu đô la, theo ảnh chụp màn hình mà anh ấy cung cấp, nhưng anh ấy chưa rút tiền mặt). Trong nhiều tháng, Vanover đã theo dõi GameStop như một “trò chơi giá trị”, đồng thời chia sẻ quan điểm của mình trên WallStreetBets.

Tuần này, Vanover đã nghỉ làm, cách ly sau khi một đồng nghiệp mắc Covid-19, nhưng giờ anh ta nghĩ rằng anh ta sẽ không quay lại công việc cũ của mình. “Tôi biết tôi sẽ phải thông báo trước hai tuần,” anh nói với một nụ cười lo lắng. “Vì vậy, tôi sẽ hài lòng về nó.” Vanover cho biết anh có kế hoạch giúp bố mẹ trả tiền thế chấp và anh dự định tiếp tục đầu tư vào các lựa chọn.

‘NHỮNG NGƯỜI NÀY CÓ THỂ DI CHUYỂN THỊ TRƯỜNG’

Vào WallStreetBets lần đầu tiên và gần như chắc chắn bạn sẽ có một chút lạc lối.

Ngôn ngữ của diễn đàn có thể khó hiểu, ngay cả đối với một người biết các biệt ngữ điển hình của Phố Wall. Từ vựng dành riêng cho subreddit rất rộng và nó hầu như sẽ không bao giờ được giải thích cho một người mới yêu cầu định nghĩa một thuật ngữ. Áp phích thì thể hiện thô thiển, các biểu tượng đồng âm được tung ra như các điều khoản tương tác.

Trang web là một hỗn hợp hỗn độn của các meme, các màn trình diễn lỗ và lãi hoang dã, các cuộc “đi sâu” vào một cổ phiếu, tất cả đều thống nhất theo nguyên tắc hướng dẫn đặt cược càng nhiều tiền càng tốt vào những rủi ro cao nhất có thể xảy ra, nói chung là ngắn hạn- giao dịch quyền chọn có kỳ hạn. Giao dịch cổ phiếu riêng lẻ, trái ngược với quyền chọn, nói chung là điều cấm kỵ. Có r / đầu tư cho bạn ngay dưới góc, cảm ơn bạn rất nhiều.

Nhưng các phong trào trực tuyến ngoài lề đã chỉ ra rằng văn hóa internet có thể dẫn đến những hành vi cực đoan, khiến những ý tưởng cấp tiến trở nên ngon miệng đối với những người được nêu ra trên meme và 4chan theo cách mà chúng có thể sẽ không xảy ra, ít nhất là lúc đầu, nếu được trình bày một cách dễ hiểu. Trong trường hợp của WallStreetBets, chủ nghĩa cực đoan có tác động thực sự đến tài chính.

Jeremy Blackburn, một trợ lý giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Binghamton, người nghiên cứu các cộng đồng cực đoan trên mạng cho biết: “Những kẻ này có thể di chuyển thị trường.

“Đó là một thỏa thuận lớn.”

Lana Swartz, trợ lý giáo sư nghiên cứu truyền thông tại Đại học Virginia, mô tả vòng xoáy tài chính của subreddit đối với kiểu chủ nghĩa hư vô được thấy trên 4chan là ý tưởng rằng người dùng của nó nên có mối quan hệ “thoải mái” với tiền của họ. Cô ấy đã đặc tả tinh thần theo cách này: “Hãy để nó đến. Hãy để nó đi. Bởi vì loại bí mật mà giới tinh hoa biết đó là tiền. Thưa BS, và chỉ khi biết rằng tiền thì BS mới có thể tích lũy được nhiều, điều này nên là mục tiêu của bạn. “

Đặc tính đó trên WallStreetBets không chỉ khuyến khích các giao dịch rủi ro mà còn giao dịch toàn bộ giá trị tài sản ròng hoặc danh mục đầu tư của bạn trong một giao dịch rủi ro duy nhất – một động thái tài chính chắc chắn sẽ khiến bất kỳ cố vấn tài chính được chứng nhận nào chảy máu tai.

“Điều đó thậm chí không phải kết thúc. Đó là phương tiện. Thực tế là bạn đang đặt cược này, đó là giá trị của tất cả những điều này. Chắc chắn, bạn có thể nhận được tiền, hoặc bạn có thể kết thúc, nhưng bạn đã chơi trò chơi, và bạn đã làm điều đó theo một cách điên rồ nào đó, “Blackburn nói.

“Tuy nhiên, nó có một chút đáng sợ, phải không? Bởi vì đây là tiền thật. Và bất cứ lúc nào bạn quan tâm đến trò chơi hơn là kết quả, điều đó có thể cực kỳ nguy hiểm.”

4Chan gặp giới hạn của Bloomberg

WallStreetBets từ lâu đã tự mô tả mình là “4chan với giới hạn Bloomberg.”

Xem xét kỹ hơn các cộng đồng như 4chan hoặc 8kun và WallStreetBets, và nó không chỉ là việc sử dụng chung các meme liên kết chúng.

Một yếu tố quan trọng của 4chan là sự đối lập của nó với văn hóa “normie” chính thống, một ý tưởng có khả năng ứng dụng rộng rãi. Đối với nhiều người trên 4chan, văn hóa normie là thứ phổ biến ở trường trung học của bạn. Đối với WallStreetBets, văn hóa normie mà nó phản đối là một trong những cách đầu tư chính thống “an toàn”: tập trung vào lợi nhuận dài hạn, tối đa 401 (k) s của bạn, mua quỹ chỉ số; Suze Orman 101. Lời khuyên “Boomer”, như người dùng nói.

Trên WallStreetBets, đó là tất cả những gì được mô tả như một trò chơi của kẻ hút máu.

Blackburn nói: “Họ không muốn đợi 20 năm nữa mới có tiền cược.

Swartz coi sự hoài nghi xung quanh lời khuyên đầu tư dài hạn trên WallStreetBets là một phản ứng dễ hiểu đối với một thế hệ trẻ đã chứng kiến ​​hai cuộc khủng hoảng kinh tế, sự hỗn loạn của những năm Trump, bất bình đẳng ngày càng tăng và mối đe dọa của biến đổi khí hậu thảm khốc.

Bà nói: “Chúng ta đang sống trong một thời kỳ hoàn toàn bất định chưa từng có. “Thực sự không có lý do gì để bất kỳ ai ở độ tuổi 20 tưởng tượng rằng 401 (k) của họ sẽ được đền đáp sau 50, 60 năm theo cách mà cha mẹ họ đã làm. Và tôi không nói rằng họ không nên tin vào điều đó. Tôi chỉ nói rằng họ có lý do chính đáng để không làm vậy. “

Đặc biệt, bóng ma của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đang bao trùm lên cộng đồng.

“Tôi đang ở độ tuổi thanh thiếu niên trong cuộc khủng hoảng ’08”, một người dùng đi theo ssauronn viết trong một bài đăng gần đây để kỷ niệm chiến thắng rõ ràng (mặc dù có thể là thoáng qua) của trang web trước quỹ đầu cơ Melvin Capital, theo CNBC, đã đóng vị trí của nó trong GameStop tuần này sau khi thua lỗ nặng. “Khi cuộc khủng hoảng đó ập đến với gia đình chúng tôi, chúng tôi đã có thể giữ lại ngôi nhà nhỏ của mình, nhưng chúng tôi sống nhờ hỗn hợp bánh kếp, sữa bột, đậu và gạo trong suốt một năm.”

“Hãy ngừng nghe những phương tiện truyền thông đang khiến chúng ta trở thành kẻ hủy diệt thị trường, và bắt đầu gây quỹ cho chúng ta, bởi vì chúng ta có cơ hội duy nhất trong đời để trừng phạt loại người đã gây ra rất nhiều đau đớn và căng thẳng một thập kỷ trước, và chúng ta ‘ đang tận dụng cơ hội đó. “

Bạn cũng có thể phát hiện ra chủ nghĩa hư vô được chia sẻ giữa 4chan và WallStreetBets trong các đề cập ngẫu nhiên và mỉa mai của họ về việc tự tử. Trên WallStreetBets, khao khát “$ ROPE” là một trò đùa nội tâm cho việc tự tử, một trò đùa hầu như luôn được đăng dưới sự mất mát thảm khốc.

4chan, 8kun và WallStreetBets đề cao một phiên bản biếm họa của chứng tự kỷ một cách mỉa mai và chân thành – “người tự kỷ” là một thuật ngữ tự hào trên cả hai trang web – như một siêu năng lực của sự bền bỉ cho phép một người cam kết hoàn toàn vào một giải đấu thế giới quan ngoài sự thông thường ngột ngạt Dòng chính.

Đối với những kẻ cực đoan chính trị, cái gọi là quyền lực của “kẻ tự kỷ” có thể là vũ khí được triển khai để chống lại kẻ thù trong các chiến dịch quấy rối và gây rối phá hoại. Tại WallStreetBets, sức mạnh của “kẻ tự kỷ” được thể hiện bằng cách cam kết giao dịch với “bàn tay kim cương”, giữ và từ chối bán ngay cả khi đã chịu lỗ hoặc lãi lớn với mục tiêu đạt được lợi nhuận cuối cùng.

Tuy nhiên, có sự khác biệt chính giữa WallStreetBets và các trang web như 4chan.

Không giống như các nhóm ngoài lề khác, WallStreetBets nói chung không lừa dối kẻ thù của mình hoặc lôi kéo những người khác (khi một subreddit tích cực đăng trên subreddit của đối thủ), và mặc dù nó có sự cạnh tranh lâu dài với r / Investment – một subreddit rất cam kết Lý tưởng của nó về sự khiêm tốn và tránh rủi ro mà nó tránh xa các lựa chọn cổ phiếu cá nhân – StockJock-e, một người điều hành cho r / đầu tư, lịch sự hạ thấp món thịt bò, gọi nó là “đồ xa xỉ và cường điệu” trong một thông điệp gửi tới CNN Business.

Đối với Blackburn, người đã tập trung nghiên cứu các hành vi độc hại trên Internet (“lỗ hổng là chuyên môn của tôi”, ông nói), WallStreetBets – theo các tiêu chuẩn thấp do những người khác đặt ra – là một cộng đồng trực tuyến tương đối tốt. Blackburn nói: “Đó không phải là một hành vi tồi tệ.

“Ngoại trừ thực tế là mọi người đang tiêu tiền khôn ngoan.”

Tạo ra những cú ăn lớn

Để hiểu các chiến lược giao dịch được sử dụng trên WallStreetBets rủi ro như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của giao dịch quyền chọn.

Thay vì mua một cổ phiếu, hợp đồng quyền chọn cho phép nhà đầu tư mua quyền chọn mua 100 cổ phiếu của một cổ phiếu với mức giá ấn định trong tương lai. Khi ngày hết hạn của liên hệ càng đến gần, giá trị của hợp đồng có thể dao động nhanh chóng, vì nó sẽ trở nên vô giá trị đối với người mua nếu nó không đạt được mức giá mục tiêu.

Mặc dù giao dịch quyền chọn là rủi ro – nếu bạn đặt cược sai, bạn có thể bị mắc kẹt với một tài sản vô giá trị theo đúng nghĩa đen – nó cũng cho phép đặt cược đòn bẩy. Ngày hết hạn của một liên hệ quyền chọn càng ngắn, nó càng trở nên rủi ro và dễ bay hơi hơn.

Sự bùng nổ giao dịch quyền chọn

Các giao dịch quyền chọn hợp đồng đơn, cho phép mua cổ phiếu với giá cố định trong tương lai và được người dùng WallStreetBets ưa thích, đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2020.

Jaime Rogozinski, người thành lập WallStreetBets vào năm 2012, cho biết: “Bản chất của quyền chọn mua cổ phiếu thuyết phục mọi người mua một nghìn đô la và biến nó thành một trăm nghìn hoặc trong một số trường hợp là một triệu đô la”. (Reddit nói rằng anh ta đã bị loại bỏ vì thu lợi từ thương hiệu WallStreetBets, một tuyên bố mà anh ta phủ nhận.) “Bạn không cảm thấy tồi tệ cho người đó khi họ mất hàng nghìn đô la.”

WallStreetBets tăng không xảy ra trong chân không; nó trùng hợp với sự bùng nổ lớn hơn trong giao dịch quyền chọn bán lẻ.

“Khối lượng quyền chọn bán lẻ hoàn toàn nằm ngoài bảng xếp hạng”, nhà đầu tư quỹ đầu cơ Benn Eifert của QVR Advisors cho biết, người mô tả khối lượng là “bội số của bất kỳ kỷ lục nào trước đây mà chúng tôi từng thấy.”

Được hỗ trợ bởi Robinhood, công ty đã tạo ra một cuộc cách mạng về tính dễ dàng và chi phí của các quyền chọn giao dịch – và theo báo cáo lợi nhuận từ chúng nhiều hơn so với giao dịch cổ phiếu thông thường – các nhà đầu tư bán lẻ chỉ phải trả lời một số câu hỏi ngắn để tiếp cận với một thế giới đầy biến động. (Mặc dù Robinhood làm cho quá trình này dễ dàng, nó cảnh báo rằng giao dịch quyền chọn “tiềm ẩn rủi ro đáng kể và không thích hợp cho tất cả các nhà đầu tư.”

Nhưng nếu giao dịch quyền chọn là rủi ro và quyền chọn ngắn hạn (“F.D’s,” viết tắt của “F **** ts Delight” trong ngôn ngữ đồng âm ngẫu nhiên của WallStreetBets) là loại tùy chọn rủi ro nhất, đặt toàn bộ của bạn tiết kiệm trọn đời (“YOLOing”) thành một lựa chọn ngắn hạn, từ bất kỳ quan điểm tài chính “hợp lý” nào, là hoàn toàn điên rồ.

Nó cũng rất phổ biến trên WallStreetBets rằng YOLOing có sự tinh tế hoặc thẻ riêng của nó, cho phép bạn tìm kiếm thông qua rất nhiều người đăng các giao dịch tiết kiệm cả đời và tất cả của họ.

Ông Eifert cho biết: “Nói chung, loại hành vi này có xu hướng dẫn đến việc mất hầu hết hoặc toàn bộ số tiền của những người có liên quan.

Nhưng tất nhiên, các giao dịch rủi ro cao đi kèm với khả năng hấp dẫn của phần thưởng cao – phần thưởng chắc chắn sẽ xuất hiện trên trang nhất của WallStreetBets.

Minhajul, 22 tuổi, là một sinh viên đại học và là dược sĩ bán thời gian, sinh ra ở Bangladesh và lớn lên ở Queens, New York, người đã quyết định đặt kiểm tra kích thích của mình cho Robinhood sau khi thấy những gì anh ấy mô tả là “điên rồ” và “điên rồ” được đăng trên WallStreetBets. Mua các giao dịch quyền chọn hàng tuần và tái đầu tư toàn bộ số tiền kiếm được của mình với mỗi giao dịch thành công, Minhajul đã xoay sở để xoay khoản đầu tư 1.200 đô la ban đầu của mình thành 280.000 đô la trong khoảng thời gian hai tuần thú vị vào cuối tháng 7.

“Tôi thích, ‘Chúa ơi ** … Tôi giàu có”, Minhajul, người không muốn in tên đầy đủ của mình, nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn.

Vào đêm ngày 30 tháng 7, Minhajul không thể ngủ – những khả năng giờ đây dành cho anh bởi sự giàu có mới kiếm được của anh liên tục bơi trong đầu anh: một chiếc xe mới, thậm chí một ngôi nhà mới. Nhưng sáng hôm sau, Minhajul thấy mình kiệt sức và bất tỉnh vì chợp mắt giữa buổi sáng. Khi anh ta tỉnh dậy, danh mục đầu tư của anh ta đã chảy ròng 220.000 đô la. Đến cuối tuần, anh ấy đã giảm xuống còn 8.000 đô la.

Minhajul cho biết anh ấy không hề bối rối khi mất đi những khoản lợi nhuận tiềm năng chưa thực hiện được – dù sao thì đối với anh ấy anh ấy cũng đang chơi bằng tiền nhà – nhưng những người khác thì không may mắn như vậy.

Loss Porn và các nghi lễ khác

Nhấp vào phần “mất mát” mở rộng (và luôn mở rộng) của WallStreetBets, và bạn sẽ chứng kiến ​​từng giai đoạn trong số năm giai đoạn đau buồn được biến đổi qua một tấm gương hài hước về biệt đội mỉa mai trực tuyến.

“Nội dung khiêu dâm mất mát” là một nội dung chính trên trang web, một nội dung có các nghi thức riêng. Người ta dự kiến ​​sẽ đăng những khoản lỗ (hoặc lãi) của họ với các vị trí của họ và sau đó đối mặt với phòng trưng bày đậu phộng.

Việc xát muối vào vết thương là phổ biến (“Nút bán hàng của bạn không hoạt động sao?”), Cũng như những bình luận thô thiển về “bạn trai của vợ”. Ít phổ biến hơn, nhưng vẫn đáng chú ý, là những lời động viên chân thành khi sự tuyệt vọng của một người xuất hiện đủ sâu sắc.

“Rất nhiều người hỏi tôi có ổn không. Thành thật mà nói, không hẳn vậy. Sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi về mặt tài chính, và thậm chí có thể lâu hơn về mặt tình cảm, nếu biết tôi đã gây ra nhiều thiệt hại cho cuộc sống của mình theo nhiều cách hơn là chỉ một người dùng Reddit tuyên bố đã mất 28.000 đô la.

“Đụ của bạn vẫn hoạt động … Bạn sẽ cảm thấy thích thú trong một thời gian, đúng như vậy, nhưng hãy đặt cho mình một mục tiêu nhỏ và đạt được nó,” một người khác khuyên.

Lướt qua Wallstreetbets đủ lâu và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thứ mà chỉ có thể được coi là nghiện cờ bạc.

Một người dùng Reddit đã đăng ảnh chụp màn hình về khoản lỗ 134.000 đô la với tiêu đề “YOLO là một thứ ma túy chết tiệt! Các chàng trai chia tay”, mô tả bản thân là một nhân viên y tế đã đánh cược nhiều năm tiết kiệm vào các giao dịch YOLO. Trong các bình luận trên bài đăng chia tay của họ, họ mô tả tư duy đã dẫn họ từ việc trở thành một “nhà đầu tư lý trí” để đánh cược tiền tiết kiệm cả đời của họ vào các giao dịch quyền chọn.

“Tôi chỉ [muốn] hòa vốn. Nếu tôi hòa vốn, tôi sẽ dừng lại. Và bạn sẽ không bao giờ làm vậy. Sau đó, những trận YOLO quá hung hăng, quá nhiều kinh nghiệm đã chơi. Tôi nghiên cứu và nhìn chằm chằm vào biểu đồ mỗi ngày giao dịch trong ngày. xác suất của tôi đã tăng hơn nhiều so với chiến thắng lớn đầu tiên của tôi … Quyền chọn tuyệt vọng sẽ đóng vai trò cuối cùng. “

“Tôi đã đi từ một nhà đầu tư lý trí trở thành một con bạc tuyệt vọng vô lý bệnh hoạn.”

Nhiều tuần sau khi “chia tay”, họ đã trở lại trang web.

“Không có quỹ khẩn cấp. Không có quỹ hưu trí,” họ viết. “Và bị mất séc cuối cùng của tôi do chênh lệch tín dụng.”

Một lượng lớn khán giả mới

Sự bùng nổ của WallStreetBets đã khiến nó nằm trong lãnh thổ chưa được khám phá.

Có những câu hỏi pháp lý xung quanh nỗ lực tập thể của trang web để tăng cổ phiếu của GameStop, với việc SEC thông báo trong một tuyên bố rằng họ “nhận thức được và tích cực theo dõi” sự biến động của thị trường.

Chuyến đi hoang dã của GameStop

Người dùng WallStreetBets đã thúc đẩy giá cổ phiếu của GameStop tăng vọt. Cổ phiếu sau đó đã giảm khi các công ty môi giới hạn chế giao dịch.

Nhà Trắng và Bộ trưởng Tài chính mới nhậm chức Janet Yellen đang “giám sát” thị trường chứng khoán của GameStop và WallStreetBets đã chuyển sang chế độ riêng tư trong thời gian ngắn vào thứ Tư, vì những người kiểm duyệt đã đặt trang web ở chế độ riêng tư để “đảm bảo chính sách nội dung của Reddit và các quy tắc WSB có thể thực thi”. Hôm thứ Năm, Robinhood, sàn giao dịch được lựa chọn trên WallStreetBets, đã thực hiện một động thái gây tranh cãi nhằm hạn chế giao dịch trên GameStop, AMC, Nokia và các cổ phiếu khác được quảng cáo trên subreddit.

Reddit cho biết trong một tuyên bố với CNN Business rằng “các chính sách trên toàn trang web của họ nghiêm cấm đăng nội dung bất hợp pháp hoặc gạ gẫm hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ xem xét và hợp tác với các cuộc điều tra hoặc hành động thực thi pháp luật hợp lệ nếu cần”.

Và ngay cả khi diễn đàn vẫn tồn tại được sự giám sát kỹ lưỡng – cho dù là theo quy định, pháp luật hay từ Reddit – thì nó sẽ có một vấn đề khác phải tranh cãi. Khi một phần của sự thu hút của một địa điểm trực tuyến là cộng đồng, ngôn ngữ được chia sẻ và những câu chuyện cười và meme, điều gì sẽ xảy ra khi những người mới không quen thuộc với bất kỳ thứ gì đột nhiên tràn vào?

Với chiến dịch của WallStreetBets chống lại Melvin Capital hiện đang thu hút sự chú ý trên các trang nhất của các tờ báo, những người đã bị đốt cháy bởi lời khuyên của WallStreetBets trong quá khứ đang tìm thấy sức hấp dẫn của việc làm giàu trên các giao dịch quyền chọn hàng tuần vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

Omar, một sinh viên tiền thiền định đã mất hàng chục nghìn đô la khi giao dịch quyền chọn hàng tuần, nói với CNN Business rằng anh ấy đã trở lại WallStreetBets, cố gắng thu lại số tiền mà anh ấy đã mất từ ​​khoản vay sinh viên của mình vào năm ngoái. Anh ấy đã mua một tùy chọn GameStop tăng vọt lên 10.000 đô la từ 7.000 đô la trong cuộc biểu tình hôm thứ Tư.

“Đang có một đại dịch. Không có việc gì phải làm. Tôi không thể tiệc tùng. Tôi không thể đi ra ngoài, và viễn cảnh kiếm được một ít tiền nghe có vẻ rất tốt”, Omar giải thích. “Có gì không thích?”