Uquid – Amazon trong tương lai

Hệ sinh thái DeFi đang phá vỡ thương mại điện tử bằng cách tận dụng các giao thức DeFi để xây dựng Amazon tiếp theo.

Nhiều điểm tương đồng có thể được rút ra từ sự trỗi dậy của tài chính phi tập trung (DeFi), một hệ thống tài chính ngang hàng tận dụng các công nghệ phi tập trung trên chuỗi khối Ethereum (ETH) và thương mại điện tử vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Cả hai khoảng thời gian đều thay đổi cách người tiêu dùng làm mọi việc bằng cách mang lại hiệu quả cao hơn và giải quyết các điểm khó khăn chính.

Đáng ngạc nhiên hơn cả những điểm tương đồng là sự kết hợp được đề xuất giữa thương mại điện tử và DeFi trong một số trường hợp sử dụng. Kể từ khi DeFi tiếp tục làm rung chuyển không gian tài chính, nhiều người tin rằng điều tương tự xảy ra với thương mại điện tử chỉ là vấn đề thời gian. Với tài chính phi tập trung, người trung gian, một tổ chức, được thay thế bằng một hợp đồng thông minh tự động hóa việc giới thiệu và trao đổi tiền tệ.

Bạn có thể tưởng tượng, kết quả là khách hàng sử dụng tiền điện tử có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số của họ. Trong cửa hàng trực tuyến này với những chức năng hỗ trợ, thanh toán có nghĩa là kết nối ví của một người và hoàn tất giao dịch, loại bỏ nhu cầu thêm chi tiết thẻ cá nhân và đối với chủ cửa hàng, không có khoản bồi hoàn do tính chất bất biến của blockchain.

Uquid – một hệ sinh thái DeFi, đang hướng tới mục tiêu “xây dựng cầu nối giữa DeFi và thương mại điện tử”, trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến “Amazon of DeFi” một cách hiệu quả. Mục tiêu của họ là cung cấp giải pháp cho tài chính phi tập trung để tiếp cận thương mại điện tử thông qua việc sử dụng các trường hợp, bao gồm Khai thác mua sắm, Bảo mật mua sắm và Mua sắm tự động.

Giám đốc điều hành của Uquid – Tran Hung chia sẻ, “sự kết hợp giữa DeFi và thương mại điện tử này cho phép người mua và người bán loại bỏ người trung gian và giảm gian lận, giúp việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ hiệu quả hơn và tiết kiệm cho khách hàng.”

Xem xét các trường hợp sử dụng

Uquid có kế hoạch giải quyết một số trường hợp sử dụng chính. Trong số đó có một cải tiến theo định hướng DeFi của hệ thống chương trình Khách hàng thân thiết. Thông thường, mỗi khách hàng được yêu cầu xuất trình thẻ khách hàng thân thiết của họ mỗi khi họ mua hàng. Kể từ bây giờ, mỗi địa chỉ ví được sử dụng để thanh toán sẽ tự động được sử dụng để nhận thưởng sau khi hoàn thành đơn đặt hàng. Hợp đồng thông minh sẽ nhận ra những điểm này và cung cấp chúng để người dùng sử dụng vào một ngày trong tương lai. Do đó, một người mua sắm có thể nhận được điểm khách hàng thân thiết từ một nhà cung cấp và sau đó chi tiêu chúng ở nơi khác.

Uquid có một hệ sinh thái được gọi là Defito, cung cấp mã thông báo DTO – một mã thông báo quản trị có thể kiếm được bằng cách đóng góp vào nhóm thanh khoản mua sắm. Mỗi nhóm Defito đại diện cho hàng hóa của các trang web thương mại điện tử của Uquid, bao gồm trò chơi, thẻ nạp tiền trên thiết bị di động hoặc thẻ quà tặng. Sau đó, nhà sản xuất mua sắm tự động kết nối hàng hóa từ các nhà cung cấp khác nhau và cho phép chủ sở hữu mã thông báo tìm kiếm và theo dõi giá thấp nhất cho một số lượng hàng hóa nhất định mà họ hy vọng sẽ mua.

Một trường hợp sử dụng khác là trong các non-fungible token (NFT) và cụ thể hơn là hệ thống siêu thị NFT dành cho các sản phẩm kỹ thuật số. Với hệ thống mua sắm này, người bán mỗi sản phẩm được xác định là một tokenID duy nhất. Sau khi giao dịch hoàn tất, quyền sở hữu của người mua được xác nhận ngay lập tức. Việc ra mắt thị trường Uquid NFT mang đến một vị trí đặc biệt phù hợp với nhu cầu của những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung, chẳng hạn như người dùng YouTube, TikTokers, người phát sóng trực tiếp và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khác.

Uquid cũng có kế hoạch áp dụng “Mua tất cả. Trả tiền sau. Bất kỳ xu nào” – một tính năng mới để nâng cao hơn nữa trải nghiệm mua sắm.

Tác động đến tăng trưởng kinh doanh

Uquid tiếp tục phá vỡ thế giới thương mại điện tử bằng cách cung cấp cho người dùng một cửa hàng kỹ thuật số với hơn một triệu sản phẩm kỹ thuật số để mua sắm trong hệ sinh thái này. Với sự trợ giúp của nút Lightning Network, các giao dịch được đẩy nhanh hơn nữa, đảm bảo chi phí thấp hơn cho người tiêu dùng.

Nhóm tiếp tục ưu tiên nâng cấp hơn nữa cửa hàng của họ trong Lộ trình chính thức. Bằng cách đó, nền tảng tin rằng DeFi sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, mở rộng số lượng khách hàng có thể tiếp cận trên khắp thế giới.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/modeled-after-amazon-this-platform-is-building-the-bridge-between-defi-and-e-commerce