Sàn giao dịch FTX ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin Hashrate

bitcoin

Ngày 15/05, sàn giao dịch phái sinh FTX đã ra mắt hợp đồng tương lai hashrate (năng lực khai thác) cho phép thợ đào Bitcoin (BTC) phòng ngừa rủi ro khai thác.

Hashrate, lượng sức mạnh xử lý dành riêng cho mạng Bitcoin tại một thời điểm nhất định, sẽ xác định sức mạnh và tính bảo mật của mạng.

FTX tận dụng độ khó đào, nghĩa là sự phức tạp của việc giải các phương trình xác nhận các giao dịch bitcoin. Theo như sàn này, một phương pháp như vậy là cần thiết bởi vì không thể xác định hashrate chính xác, ngoài việc đo tương đối block times (thời gian để thực hiện xử lý một khối) và độ khó.

Hợp đồng tương lai ra mắt ngày 15/05/2020, xác định hashrate bằng cách tính độ khó trung bình của mạng Bitcoin mỗi ngày trong suốt quý.

“Các điều chỉnh để duy trì block times trong 10 phút, trong thời gian dài hashrate trung bình sẽ tỷ lệ thuận với độ khó trung bình. Tương tự, hợp đồng tương lai của độ khó sẽ như hợp đồng tương lai của hashrate”.

Hợp đồng tương lai Hashrate

Hiện tại, có ba hợp đồng tương lai BTC Hashrate – vào quý 3, quý 4 năm 2020 và quý 1 năm sau. Hợp đồng hết hạn vào quý 1 năm 2021 đã tăng 21% tại thời điểm này.

Giám đốc điều hành FTX Bankman-Fried tuyên bố rằng công ty đã giới thiệu công cụ này để đáp lại sự quan tâm từ thợ đào và các công ty liên quan. Nền tảng này lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch phát triển hợp đồng tương lai hashrate 9 tháng trước.

Thị trường hợp đồng tương lai đang mở rộng, với sản phẩm mới nhất sẽ ra mắt một tuần sau khi Bitfinex ra mắt hợp đồng liên quan đến hiệu suất của Bitcoin so với các đồng tiền khác.

Trước đây, công ty môi giới tiền điện tử Bit Ooda đã phát triển một hợp đồng BTC hashrate, trong khi Interhash cũng nghiên cứu các sản phẩm phái sinh để phục vụ thợ đào. Hồi tháng 1, nhà phát triển phần mềm Jeremy Rubin thông báo ra mắt Powswap – nền tảng cho phép mọi người suy đoán về hashrate để cung cấp các công cụ phái sinh khi khai thác.

FTX tuyên bố rằng hợp đồng tương lai hashrate như các công cụ khác, sẽ không khả dụng cho công ty khai thác ở Mỹ.

Nguồn: Bitcoin.com – Crypto Derivatives Exchange FTX Launches Bitcoin Hashrate Futures