NGA VÀ IRAN TIẾN HÀNH SIẾT CHẶC KHAI THÁC TIỀN ẢO

Giá Bitcoin hôm nay 12/6 giao dịch quanh mức 7.748 USD/BTC, giảm 218,83 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 7.714 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum giảm 1,57% xuống 240,35 USD. XRP giảm 3,00% lên 0,38731 USD.

Eos giảm 2,71% xuống 6,20 USD, Litecoin tăng 0,90% và Bitcoin Cash giảm 2,17%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 127,80 USD và 382,84 USD. Stellar giảm 2,66% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 0,11958 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức 248,81 tỷ USD

Hiện nay, các công ty khai thác tiền ảo có thể phải đối mặt với hóa đơn tiền điện cao hơn ở Iran hoặc thậm chí bị phạt ở Nga.

Bộ trưởng Năng lượng Iran Homayoun Haeri cho biết các công ty khai thác tiền ảo không nên được chính phủ trợ cấp. Quốc gia Trung Đông này chi khoảng 1 tỷ USD để trợ cấp điện nên các hộ gia đình Iran chỉ phải trả một phần hóa đơn tiền điện.

Hiện tại, Iran cấm công dân của mình khai thác và giao dịch tiền ảo. Nhưng ở đất nước có giá điện rẻ đã thu hút các công ty khai thác sau khi Trung Quốc mạnh tay với khai thác tiền ảo. Iran cũng ngày càng quan tâm hơn đến việc giao dịch tiền ảo để chống lại các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt.

Nga cũng đang xem xét mức phạt đối với các công ty khai thác tiền ảo vì chính phủ có thể đưa ra trách nhiệm hành chính đối với hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số.

“Tôi lưu ý rằng mọi hoạt động với tiền ảo trái với luật pháp của Nga sẽ bị coi là bất hợp pháp. Điều này có nghĩa là việc khai thác, tổ chức phát hành, lưu thông, tạo điểm trao đổi cho các công cụ này sẽ bị cấm. Trách nhiệm hành chính dưới hình thức phạt tiền sẽ được áp dụng đối với những hành vi này. Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính cho biết.

Leave a Comment