Khi nào thích hợp nhất để mua – bán tiền điện tử?

Nên mua BTC khi nào

Cũng như các thị trường khác như cổ phiếu, chứng khoán, không có một phương pháp, phần mềm nào dự báo được thời gian hoàn hảo để mua – bán, nhưng việc tính giá trung bình giao động vẫn mang lại lợi ích nhất định cho bạn.

Hãy luôn giữ sự tỉnh táo trong mọi suy nghĩ và hành động của bạn nhất là các vấn đề liên quan đến tiền này, ở đây chúng ta chỉ thảo luận, không phải là lời khuyên đầu tư. Luôn luôn phải độc lập về chiến lược đầu tư, khả năng chịu rủi ro, không nên để áp lực tiền đang đầu tư ảnh hưởng đến phán đoán của bạn – “Nếu có một người chiến thắng thì sẽ có một người thua ở bên kia”.

Tất cả vẫn chỉ là tham khảo, quyền quyết định vẫn là ở bạn!

Phân tích kỹ thuật, cách để là người chiến thắng

Các loại tiền điện tử giống như (big brother) Bitcoin đều trải qua sự biến động giá trong quá khứ có khi lên tới hơn 10% (thử tưởng tượng lãi suất ngân hàng tối đa với mức gửi trên 1 tỷ và từ 5 năm trở lên chỉ gần 8%) chỉ trong một ngày – đôi khi chỉ vài giờ. Bất cứ khi nào giá bắt đầu di chuyển, nên nhớ ở đó không thiếu FOMO (Fear of Missing Out – tung hỏa mù làm bạn muốn mua ngay lập tức).

Nhập giá trung bình (Cost Average – CA)

CA là một kỹ thuật đầu tư mà nó làm giảm sự giao động của thị trường bởi quyết định lúc này đưa ra dựa theo nguyên tắc lịch trình (ví dụ, bạn mua Bitcoin với 1 triệu VNT mỗi 2 tuần). Và đó không chỉ là cách áp vô thị trường tiền điện tử – mà nó đã được áp dụng rất nhiều trong thị trường chứng khoán, nó giúp các nhà đầu tư trước kia tránh được rất nhiều giao động về giá.

Khi thị trường có xu hướng giảm, 1 triệu VNT (đơn vị quy đổi 1 VNT = 1 VNĐ) sẽ mua được nhiều Bitcoin hơn, tăng lợi nhuận hơn khi thị trường quay trở lại. Khi trị trường lên, 1 triệu VNT sẽ mua được ít hơn, bạn sẽ cân nhắc nhiều hơn khi quyết định tiếp tục mua, tuy rằng không có khác biệt gì nhiều, nhưng sâu bên trong nó sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bạn (đây là một trong các tâm lý của “Tư duy nhanh và chậm”, nó sẽ kích thích não trái của bạn phân tích nhiều hơn) qua đó giúp bạn tránh được những thiệt hại không đáng mắc phải.

CA có thể hiệu quả để sở hữu tiền điện tử mà không phải lo lắng về việc cam kết một lượng vốn đáng kể ở một mức giá cố định tại một thời điểm cụ thể. Chưa kể, điều này cung cấp thêm lợi ích của việc điều chỉnh số tiền khi nó lên thì bạn bán khi xuống thì bạn mua. Dù bằng cách nào, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng CA, trước tiên bạn nên suy nghĩ về liệu rằng nó phù hợp với bạn và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Một lần nữa Tất cả vẫn chỉ là tham khảo, quyền quyết định vẫn là ở bạn!”.

Kinh nghiệm về Litecoin, từ tháng 10/2018 – 7/2019

Trong suất 10 tháng, Litecoin trải qua biến động giá thật kinh khủng giao động từ $23.46 đến $141.9 (gấp hơn 6 lần so với giá thấp nhất).

Giá Litecoin từ 2018-2019

Bạn quyết định mua định kỳ Litecoin với $300 mỗi tháng bắt đầu từ ngày 15/10/2018.

Vào ngày 15/6/2019, tổng số tiền mà bạn đã mua Litecoin là $2,700 và số Litecoin bạn có là 55.46 LTC (đơn vị của Litecoin). Nếu bạn bán tất cả số Litecoin tại thời điểm này, bạn sẽ nhận $ 7,660.12 mặc kệ thị trường biến động ra sao bạn sẽ lời $4960.12.

Bạn có thể thấy đường màu xanh (lợi nhuận) tăng mà không phụ thuộc vào biến động mạnh mẽ từ thị trường.

Lợi nhuận từ việc đầu tư Litecoin

Định giờ để vô thị trường là điều không thể, nhưng với CA bạn có thể biến sự giao động của thị trường thành cơ hội.

Nếu bạn thích tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, bạn có thể tiếp tục khám phá trên https://www.fiahub.com/blog/