ĐIỂM SÁNG CỦA VIỆT NAM VỀ BLOCKCHAIN

Blockchain Việt Nam

Tập đoàn FPT và SBI Holdings đầu tư 3 triệu đô la vào dự án Blockchain Việt Nam
Công ty công nghệ FPT và công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings Inc đã cùng đầu tư 3 triệu đô la vào Utop, một công ty khởi nghiệp Việt Nam kết nối các chương trình điểm trung thành giữa các thương nhân.

Utop được phát triển dựa trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của FPT akaChain, được triển khai ở nhiều quốc gia và trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ tài chính, bảo hiểm, bán lẻ, cho đến chuỗi cung ứng. Nó cho phép người dùng đạt được và đổi điểm khách hàng thân thiết tại các nhà bán lẻ trong cùng một mạng, từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cho phép các doanh nghiệp nhỏ phát triển nhanh hơn.

Thông qua Utop, doanh nghiệp nhỏ có thể liên kết các chương trình phần thưởng của họ với nhau để giảm chi phí và giữ an toàn dữ liệu nhờ kiến ​​trúc đa lớp của nền tảng akaChain.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phát biểu tại lễ ký kết tại Tokyo

Sự phát triển của công nghệ Công nghiệp 4.0 đã tạo ra những cơ hội đột phá cho các doanh nghiệp, mọc lên rất nhiều mô hình kinh doanh sáng tạo. Chúng tôi gọi đó là chuyển đổi kỹ thuật số.

Utop sẽ đóng góp vào việc phát triển hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm mua sắm thú vị cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, từ đó góp phần phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam.

FPT và SBI Holdings đã hợp tác hiệu quả trong nhiều năm qua bao gồm các công ty liên doanh FPT Securities, nền tảng thương mại điện tử Sendo.vn và TP Bank.

Theo Phạm Nguyên Vũ, đồng sáng lập và giám đốc của Utop, nền tảng này đã được thử nghiệm trong hệ sinh thái của FPT cũng như các lĩnh vực như bán lẻ, bảo hiểm và tài chính kể từ tháng 12 năm ngoái. Khoản tài trợ từ FPT và SBI sẽ là một sự thúc đẩy lớn để giúp Utop củng cố nền tảng và có những bước đi táo bạo hơn trong tương lai.