5 lý do Bitcoin tốt hơn đồng tiền số khác trong tương lai

bitcoin

Trong thời điểm tình hình thế giới hoảng loạn do dịch Covid 19, bitcoin đã bị bán tháo quá mức. Chỉ trong 24 giờ, 93 tỷ đô la đã bị xóa khỏi thị trường, dẫn đến sự sụt giảm 48% về giá bitcoin.

Vào ngày 12 tháng 3, thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng hoảng loạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. The Washington Post báo cáo, gần như mọi loại tài sản: cổ phiếu, trái phiếu, vàng, dầu khí đã bị ảnh hưởng, với chỉ số Dow giảm hơn 1.300 điểm. Điều này cũng dẫn đến việc bitcoin bị bán tháo quá mức.

Bitcoin bị bán tháo trong đợt khủng hoảng tháng 3

Bitcoin chứ không phải ngân hàng và chính phủ mới là thứ vượt qua khủng hoảng trước tiên. Sau sự kiện giảm một nửa bitcoin ​​diễn ra vào tháng 5, Draper tin rằng giá bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại là 250.000 đô la vào năm 2022. Đây là điều bạn có thể mong đợi xảy ra. Vậy đâu là lí do để tin Bitcoin sẽ tăng giá trong tương lai?

Bitcoin sẽ là người chiến thắng?

1.Mức biến động giá cực lớn

Mặc dù sự suy giảm gần đây về giá của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung là rất lớn, Richard Ells, CEO của Electroneum tin rằng những gì nền kinh tế toàn cầu đang trải qua không giống bất cứ điều gì giống như những gì đang xảy ra kể từ Thế chiến thứ hai.

Ells nói, trong một thời gian ngắn, sẽ thật ngu ngốc khi mong đợi bất cứ điều gì ngoại trừ sự biến động lớn trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, một khi mọi thứ lắng xuống, tôi tự tin rằng chúng ta sẽ thấy nó tăng trưởng trở lại. Tính đến thời điểm viết bài, bitcoin đã có tỷ lệ hồi phục ấn tượng 80% so với mức giá thấp từ $ 3.800 đến $ 6,206.

Ells tiếp tục nói việc sử dụng tiền điện tử đã tăng lên trên toàn thế giới trong vài tháng qua. Chẳng hạn, nền tảng tự do mới ra mắt gần đây của chúng tôi AnyTask đã ghi nhận hơn 51.000 lượt đăng ký chỉ trong vòng một tuần.

2.Khả năng phục hồi

Dan Schatt, CEO của nền tảng cho vay tiền điện tử tin tưởng rằng trong lúc cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu hiện nay có khả năng phá hủy một số loại tài sản, trong ngắn hạn thì bitcoin và tiền điện tử sẽ thắng thế.

Khả năng hồi phục của Bitcoin là rất lớn

Bitcoin đã được chứng minh là rất kiên cường. Nó vẫn tăng 33% so với một năm trước. Tại sao? Nó tiếp tục nhận được sự ưu ái như một kho lưu trữ giá trị không bị pha loãng. Một đô la vào năm 1970 trị giá 0,15 đô la ngày nay do lạm phát. 50 năm nữa, chúng ta sẽ không thấy tỷ lệ lạm phát tương tự đối với bitcoin, theo ông Schatt.

Schatt cho biết thêm, Bitcoin có thể có một hoạt động lớn nếu nhiều quỹ đầu tư được phép đầu tư dưới dạng các quỹ ETF hoặc các phương tiện tài chính khác. Một làn sóng đầu tư sẽ xảy ra khi môi trường pháp lý trở nên rõ ràng hơn đối với các quỹ hưu trí, quỹ bảo hiểm và các khoản tài trợ.

“Các cơ quan quản lý của Úc sẽ tìm hiểu thực tế về các quỹ ETF liên quan đến Bitcoin. Họ [các nhà quản lý] bảo thủ, không thích rủi ro. Biến động trong bitcoin là một điều đáng quan tâm nhưng nó cũng có thể cung cấp thanh khoản cho các quỹ ETF”. Giám đốc điều hành Camilla Love, eInvest, một nhà cung cấp ETF đang hoạt động tại Úc cho biết. 

3. Có các cơ hội mua giá thấp

Chỉ hơn một tuần trước, giá bitcoin đã giảm 50%, mức giảm chưa từng thấy, giảm từ  7,700$ xuống còn 3,800$ trong 24 giờ. Tuy nhiên, mức giá đó đã không tồn tại lâu và hiện đã tăng 80%. Jeffery Liu, Giám đốc điều hành của công ty xử lý tiền điện tử XanPool cho rằng, lý do lớn cho sự sụt giảm giá bitcoin gần đây chủ yếu do các thị trường tương lai gây ra.

Bitcoin

Biến động giá sau mỗi đợt halving

Thông qua nền tảng XanPool của chúng tôi, nơi có hơn 20.000 người dùng giao dịch trên khắp Đông Nam Á, chúng tôi hiện thấy khách hàng mua rất nhiều và rất ít khách hàng bán. Điều này có nghĩa rằng sự chuyển động giá gần đây đi xuống là do thị trường phái sinh đang gặp nhiều áp lực. 

Liu cho biết thêm, với sự kiện giảm một nửa bitcoin, sẽ có ít hơn một nửa nguồn cung bitcoin thông thường được bán trên các thị trường mở. Kết quả là, “Giả sử nhu cầu vẫn tương đối giống nhau, kết quả của sự kiện sẽ kích hoạt sự gia tăng giá bitcoin.”

4.Giá bitcoin có thể được hỗ trợ bởi các nền kinh tế chưa mở cửa

Với nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn, giá bitcoin có thể sẽ được củng cố bởi các nền kinh tế chưa mở cửa. Tim Shaler, Chuyên gia kinh tế trưởng tại iTrustCapital tin rằng, giá của sản phẩm đầu tư được thúc đẩy bởi nhu cầu của nhà đầu tư về lợi nhuận trong tương lai của sản phẩm đó, đó là chức năng của nền kinh tế nói chung và lợi nhuận có thể có từ các sản phẩm khác.

Bitcoin

Giá bitcoin có thể được hỗ trợ bởi các nền kinh tế chưa mở cửa

Chúng tôi tin rằng tiền tệ kỹ thuật số có nhiều thị trường cấu thành. Ripple dường như được ủng hộ bởi các nhà đầu tư tin rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ có một số vai trò trong tương lai trong thị trường cho vay liên ngân hàng và / hoặc trong chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Nhu cầu bitcoin dường như được củng cố khi người dân ở các nền kinh tế đóng (tức là Trung Quốc, Iran, Venezuela) mua bitcoin để bảo vệ sự giàu có của họ khi họ cảm thấy rằng đồng nội tệ của họ có khả năng mất giá trị, Shaler nói.

Shaler cho biết thêm, khi mối đe dọa chiến tranh giữa Mỹ và Iran tăng cao vào tháng 1 năm 2020, bitcoin đã tăng từ 7.000 đô la lên khoảng 10.000 đô la. Sự gia tăng trong năm 2017 có thể một phần do hiệu quả ngày càng tăng của Trung Quốc trong kiểm soát vốn. Vì vậy, bitcoin dường như là một sự cân nhắc mua tuyệt vời cho nhiều danh mục đầu tư đa dạng.

5. Các sự kiện halving Bitcoin

Giảm một nửa bitcoin là một sự kiện diễn ra cứ sau bốn năm, giúp giảm một nửa tốc độ tạo ra bitcoin mới. Từ quan điểm lịch sử, giá bitcoin đã tăng do cung và cầu. Điều này dẫn đến hai tình huống:

1. Cung cao và cầu thấp, dẫn đến giảm giá của tài sản / sản phẩm.

2. Nguồn cung thấp và cầu cao, dẫn đến tăng giá của tài sản / sản phẩm.

Bitcoin

Giá bitcoin đã tăng do cung và cầu. 

Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang đặt cược vào khả năng tăng giá vào sự kiện chia đôi Bitcoin, tuy nhiên, không phải tất cả đều bị thuyết phục. Nikolai Udianskyi, CEO của BTCU và đồng sáng lập Coinsbit Exchange cho biết, nhiều người nghĩ rằng sau khi giảm một nửa, giá bitcoin sẽ tăng. Nhưng tất cả họ đều không tính đến một thực tế. Hai lần phân tách trước đã gây ra sự xáo trộn lớn xung quanh giá bitcoin. Trong thời gian đó, thị trường vẫn đầy những người đam mê, sẵn sàng đầu tư tiền và chấp nhận rủi ro. Hiện tại tình hình đã thay đổi rất nhiều. Không còn một dòng người muốn mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác, hầu như tất cả các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm tương tự và tự đưa ra một số kết luận cho dù họ có muốn tiếp tục hay không. Sự kiện phân tách Bitcoin không phải là một tác nhân chính trong vấn đề tăng giá bitcoin.

Ở Việt Nam, bạn có thể mua được Bitcoin an toàn, uy tín với mức phí rẻ sàn Fiahub tại đây.

Tác giả: Trịnh Cẩm Nhung